Reset Đổi mã khóa cửa cuốn

Chia sẻ

Thợ Khóa Minh Thiên chuyên reset đổi mã khóa cửa cuốn, phòng tránh các trường hợp bị mất chìa khóa cửa cuốn, người lạ nhặt được remote, mở cửa nhà mình.

Remote cửa cuốn cũng có nhiều loại trên thị trường, nhưng tất cả đều được chia làm 3 loại với tính năng của bộ mã remote khác nhau bao gồm remote cửa cuốn mã cố định, remote cửa cuốn mã gạt và remote cửa cuốn mã nhảy.

Đổi mã khóa cửa cuốn là phương pháp giúp cho cửa cuốn an toàn khi bị mất điều khiển hoặc lo ngại người xấu lấy được mã khóa. Thay mã cửa cuốn khi mất hết chìa khóa, nhận xóa mã remote cửa cuốn tại nhà khi bạn cần.Bạn mới thuê hay mua nhà và nhận được tay điều khiển cửa cuốn của chủ cũ hoặc chẳng may bạn làm rơi mất hay quên remote ở đâu đó. Bạn lo lắng vì sợ kẻ gian nhặt được, lúc đó mã cửa cuốn nhà bạn không còn được bảo mật, bạn cần thay mã cửa cuốn cho an toàn nữa

Các loại remote điều khiển từ xa có cách thức hoạt động giống nhau, đều phát ra tín hiệu không dây, phát sóng hồng ngoại (IR) hoặc sóng radio (RF), nhà sản xuất luôn thiết kế cách để người dùng có cài đặt remote vào cửa hay vào Tivi Chìa khóa cửa cuốn giống như chuột không dây, nó gồm bộ phát và bộ thu, với chuột bluetooth thì bộ thu là cái đầu USB cắm ở máy tính. Reset remote cửa cuốn ta reset ở trên bộ thu, đồ thời đổi mã chìa khoá.

Reset Đổi mã khóa cửa cuốn
Reset Đổi mã khóa cửa cuốn

Cách xóa mã khóa cửa cuốn

Quan sát phía bên cạnh của bộ điều khiển có 2 lỗ, một cái có hình chữ nhật và một cái có hình tròn nhỏ. Sử dụng vật nhọn như tăm để nhấn vào lỗ tròn, bên trong lỗ tròn có một nút nhấn ẩn, giữ khoảng 10 giây, lưu ý khi nhấn nút thì đèn sẽ tắt, giữ đến khi đèn sáng nhấp nháy rồi sáng hẳn. Dùng bộ điều khiển cửa cuốn để thử, lúc này bộ điều khiển không thể điều khiển motor hoạt động nữa, như vậy là đã hoàn thành việc xóa mã khóa cửa cuốn.

Cách xóa mã khóa cửa cuốn
Cách xóa mã khóa cửa cuốn

Cách đặt lại mã khóa cửa cuốn

Tương tự, các bạn sử dụng vật nhọn để nhấn vào lỗ tròn cho đến khi nghe tiếng “cạch” thì thả ra, đèn trên hộp điều khiển tắt. Sau đó dùng bộ điều khiển mới, nhấn nút lên hoặc xuống, nếu motor hoạt động thì bạn đã hoàn thành.

Cách đặt lại mã khóa cửa cuốn
Cách đặt lại mã khóa cửa cuốn

Cách reset đổi mã khoá cửa cuốn hộp thu mã cố định

Đối với bộ nhận remote cửa cuốn mã cố định cách reset đổi mã khóa cửa cuốn chìa khoá đơn giản, xem chi tiết ở bài viết: Cách cài đặt chìa khoá cửa cuốn Hộp điều khiển cửa cuốn ma cố định có 2 loại phân theo công nghệ bên trong nó, loại mã gạt 8 mã số và loại học mã học lệnh.

Reset đổi mã khóa cửa cuốn chìa khoá cửa cuốn hộp thu mã gạt chỉ cần tháo hộp ra, gạt lên xuống thay đổi vị trí 8 mã số này, đồng thời ở chìa khoá cửa cuốn cũng tháo ra gạt giống như trên hộp là dùng được

Reset đổi mã khóa cửa cuốn chìa khoá cửa cuốn hộp thu loại mã học thì trên hộp lúc nào cũng có 1 nút để lập trình thêm chìa khoá, nút này còn có chức năng reset xóa hết bộ nhớ, không lưu chìa khoá nào và cài lại từ đầu

Cách reset đổi mã khoá cửa cuốn hộp thu mã cố định
Cách reset đổi mã khoá cửa cuốn hộp thu mã cố định

Đối với hộp thu loại mã học không cần tháo hộp, cái nút reset đổi mã khóa cửa cuốn nằm bên ngoài giống modem wifi, lưu ý để phân biệt các chìa khoá của mình cùng 1 mã hay mỗi cái mỗi mã cần bỏ lên máy đo sóng hoặc hỏi bên lắp đặt

Nếu chìa khoá nhà mình cùng 1 mã thì không nên tái sử dụng remote này vì cái bị mất giống cái đang có, cài cái đang có vô hộp thì hiển nhiên cái remote bị mất cũng dùng đuọc

Đối với loại hộp này mà chìa khoá mỗi cái mỗi mã, mình reset xóa hết đi, hộp thu không lưu chìa khoá nào, mình cài cái đang có thì chỉ cái này dùng, cái bị mất mã nó khác thì nó không mở được.

* Lưu ý khi cài remote cửa cuốn, mỗi lần làm 1 remote cửa cuốn đều phải thực hiện theo hướng dẫn.
** Các bạn nên lưu ý, mã cố định chỉ sử dụng một loại mã, với cách xóa mã cửa cuốn có nghĩa là xóa tất cả các mã trên các thiết bị remote cửa cuốn đã kết nối với hộp điều khiển. Nếu muốn sử dụng an toàn hơn, bạn nên thay bộ điều khiển loại mã nhảy nhé.

Ngoài ra nếu các bạn vẫn không tìm được cách thay đổi mã cửa cuốn, chúng tôi vẫn có đội ngũ kỹ thuật chuyên cài, đổi mã khóa cửa cuốn,  xóa mã khóa cửa cuốn sẵn sàng phục vụ các bạn.

Cách reset chìa khoá cửa cuốn hộp thu mã nhảy

Đối với bộ nhận remote cửa cuốn mã nhảy cách reset đổi mã khóa cửa cuốn chìa khoá mã nhảy cũng tương tự mã thường không nhảy. Hộp điều khiển cửa cuốn mã nhảy có 2 loại phân theo loại mã nhảy sao chép được và mã nhảy không sao chép được.

Reset mã khóa cửa cuốn chìa khoá cửa cuốn hộp thu loại mã nhảy thì trên hộp lúc nào cũng có 1 nút để lập trình thêm chìa khoá, nút này còn có chức năng reset xóa hết bộ nhớ, không lưu chìa khoá nào và cài lại từ đầu.

Cách reset chìa khoá cửa cuốn hộp thu mã nhảy
Cách reset chìa khoá cửa cuốn hộp thu mã nhảy

Đối với hộp thu loại mã nhảy không cần tháo hộp, cái nút reset nằm bên ngoài giống modem wifi, lưu ý phải biết hộp thu điều khiển mã nhảy là copy được hay không copy được.

Phân tích khá khó hiểu nhưng mình trình bày cho bạn 1 xíu: loại mã nhảy chép được thì cái remote nào cũng như nhau, cái này mở được thì cái kia mở được; loại mã nhảy không chép được thì cái này mở được chưa chắc cái kia mở được.

Đối với loại hộp mã nhảy mà chìa khoá mỗi cái mỗi mã (không chép được), mình reset xóa hết đi, hộp thu không lưu chìa khoá nào, mình cài cái đang có thì chỉ cái này dùng được, các cái bị mất mã nó khác thì nó không mở được

Reset chìa khoá remote cửa cuốn dễ hay khó

Ở VN chưa có minh bạch và rõ ràng như ở các nước Âu Mỹ, ở nước người ta làm xong họ hỏi lỡ anh có remote cửa cuốn mở được nhà tui thì sao. Ngay lập tức nhân viên gỡ hợp đồng giấy tờ ghi rõ cách thức reset đổi mã chìa khoá

Thật vậy, bộ remote cửa cuốn nào cũng phải đảm bảo tiêu chí thay đổi mã được theo nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên xứ ta ươn ẹo ễ iếm iền. Minh Thiên chia sẻ cho bạn biết rằng reset đổi mã khóa cửa cuốn là điều hiển nhiên tự thực hiện được, và dưới đây là các reset các loại hộp nhận điều khiển cửa cuốn.

Đối với remote cửa cuốn học lệnh (học mã), reset set chìa khoá cửa cuốn như sau: nhấn giữ 2 nút trên, giữ nguyên 2 tay, thả tay phải ra và nhấp liên tục 3 lần vào nút bên phải là reset chìa khoá thành công.

Reset chìa khoá remote cửa cuốn dễ hay khó
Reset chìa khoá remote cửa cuốn dễ hay khó

Làm sao phân biệt remote cửa cuốn chống sao chép?

Nếu không có máy móc vẫn có thể test nhà mình dùng loại remote sao chép 1 lần dùng được ngay hay không thì bạn cần có trong tay 2 cái remote.

Đây là mẹo để test, chứ không thể xác định chắc chắn được 100%. Tại vì máy chép chìa khoá cửa cuốn hiện nay thông minh nó có thể tự giải mã và phân tích để tại ra 1 cái remote khác sử dụng được.

Làm sao phân biệt remote cửa cuốn chống sao chép?
Làm sao phân biệt remote cửa cuốn chống sao chép?

Kết luận: Bạn có thể tự đổi mã khóa cửa cuốn

Như phần trình bày ở trên, mỗi khi reset hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn thì bộ nhớ nó format không còn lưu dữ liệu (eeprom bị xóa dữ liệu). Thế là nó không còn nhận remote cũ.

Bước tiếp theo là cài đặt remote đang có vào hộp nhận để sử dụng. Tuy nhiên cần nắm chắc remote này là 1 cái remote độc lập không giống cái nào khác, chỉ có chìa khoá này mở được cửa. Nếu chìa khoá bạn đang dùng là loại trùng mã thì nó dùng được chắc chắn cái remote trùng mã khác cũng dùng được.

Bạn cần tham vấn thêm hoặc phải nhờ thợ dùng máy đo để trợ giúp xác minh để tự mình reset đổi mã khóa cửa cuốn. Nhận Làm Chìa Khóa Cửa Cuốn giá rẻ khi reset hộp điều khiển cửa cuốn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0907944839 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ

Trả lời